Hướng dẫn mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall giá rẻ, nhanh chóng

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall giá rẻ, nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

Bạn muốn nhập hàng mà không phải đi xa? Bạn là người bận bịu và muốn tiết kiệm thời gian đi nhập hàng? Hay bạn muốn tìm nguồn hàng tiết kiệm chi phí nhất thị trường? Xem ngay bài viết về Hướng dẫn mua hàng trên Taobao, Alibaba, 1688, Tmall.

I. HƯỚNG DẪN TÌM HÀNG TAOBAO, 1688, TMALL

1- Hướng dẫn tìm kiếm nguồn hàng

1.1. Dịch website sang tiếng Việt để hiểu nội dung

Đối với các website TMĐT Trung Quốc, nhiều người mua hàng tỏ ra khá bỡ ngỡ và khó khăn khi không hiểu được website. Do vậy, nếu bạn muốn biết nội dung cơ bản của website có thể dịch website sang tiếng Việt như sau nhé:

– Trên trình duyệt web Taobao, Tmall, 1688 nhấn chuột phải lựa chọn: “Dịch sang tiếng Việt”

Dịch website sang tiếng Việt

Dịch website sang tiếng Việt

– Như vậy, giao diện sẽ hiển thị bản dịch tiếng Việt cho người mua hàng dễ dàng thao tác.

1.2. Tìm kiếm nguồn hàng

Đối với 3 website Taobao, Tmall, 1688 có giao diện và cấu trúc tương tự nhau nên cùng có 1 số cách tìm kiếm như sau:

Cách 1: Tìm kiếm bằng từ khóa 

– Sử dụng công cụ dịch để dịch từ khóa sản phẩm bạn đang muốn tìm kiếm sang tiếng Trung. Ở đây, hangquangchau sẽ sử dụng công cụ dịch Google Translate:

Dịch từ khóa sang tiếng Trung

Dịch từ khóa sang tiếng Trung

– Sau khi dịch xong, bạn chỉ việc copy (sao chép) từ vừa dịch và paste (dán) vào thanh tìm kiếm trên các web này như hình dưới đây. Sau đó nhấn “Enter”

Dán từ khóa tiếng Trung vào thanh tìm kiếm

Dán từ khóa tiếng Trung vào thanh tìm kiếm

Như vậy, bạn chỉ việc đợi cho website truy xuất dữ liệu và trả về cho bạn những sản phẩm phù hợp với từ khóa bạn tìm kiếm.

Cách 2: Tìm kiếm bằng tiếng Việt dễ dàng qua hangquangchau

Loại bỏ thao tác rườm rà, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ngay bằng tiếng Việt qua hệ thống của hangquangchau. Tại thanh tìm kiếm của Hangquangchau, lựa chọn website bạn cần tìm và nhập vào từ khóa sản phẩm bằng tiếng Việt. Việc còn lại, đã có hangquangchau lo. Như vậy bạn vẫn có thể tìm kiếm trên Taobao, Tmall, 1688 mà không cần thao tác nhiều bước như cách 1.

Tìm kiếm trên hangquangchau

Tìm kiếm trên hangquangchau

Cách 3: Tìm kiếm bằng hình ảnh

Bạn đã có hình ảnh sản phẩm muốn tìm kiếm? Thật đơn giản, bạn chỉ việc tải ảnh sản phẩm đó lên thanh tìm kiếm. Taobao, 1688 sẽ trả về cho bạn những sản phẩm tương tự với hình ảnh mà bạn tải lên. Với Tmall thì hơi khác chút xíu, Tmall cho phép tìm kiếm bằng hình ảnh trên giao diện Mobile. Bạn có thể tải app để tìm kiếm nhé!

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Như vậy, Hangquangchau cung cấp cho các bạn các cách tìm kiếm hàng trên 1688, Taobao, Tmall. Ngoài ra, sau khi tìm kiếm các bạn có thể tùy chọn nâng cao để cho ra các kết quả gần sát nhất với nhu cầu của bạn nhé.

Bằng cách lựa chọn các tùy chọn mà website đưa ra cho bạn. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “túi xách nữ” với từ khóa này khá chung chung và website cũng không rõ bạn muốn tìm kiếm loại nào. Thay vào đó, bạn lựa chọn tìm kiếm nâng cao, tích chọn những thuộc tính bạn mong muốn. Ví dụ như: túi xách nữ có chất liệu gì, màu sắc, kích thước, thương hiệu…. Được hiển thị như hình dưới đây. Hãy lựa chọn để có thể nhanh chóng tìm thấy sản phẩm ưng ý nhé.

Tùy chọn tìm kiếm nâng cao

Tùy chọn tìm kiếm nâng cao

2- Hướng dẫn xem thông tin sản phẩm

Sau khi tìm kiếm sản phẩm, người mua hàng cần xem chi tiết thông tin sản phẩm. Đánh giá tổng quan về sản phẩm đó. Xem sản phẩm ấy đã phù hợp với nhu cầu của mình hay chưa và đưa ra quyết định mua nó. Để biết sản phẩm đó như thế nào, giá cả ra sao, chất liệu thế nào, các bạn hãy dịch website sang tiếng Việt để hiểu hơn nhé.

Ngoài ra, hangquangchau cũng cung cấp một số thông tin cơ bản, hướng dẫn các bạn xem thông tin sản phẩm như hình dưới đây:

Thông tin cơ bản cần quan tâm:

– Tên sản phẩm

– Giá cả: giá gốc là bao nhiêu? Có giảm giá hay không

– Số lượng hàng đã bán

– Số lượng hàng trong kho còn nhiều hay ít

– Có kích thước thế nào

– Còn những màu sắc gì?

– Địa chỉ shop ở đâu

– Thông tin chi tiết của sản phẩm

3- Hướng dẫn đánh giá nhà cung cấp 

Hàng ngàn các sản phẩm, hàng trăm nhà cung cấp đang cung cấp sản phẩm bạn muốn mua? Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp nào? Nên chọn mua sản phẩm nào đây? Và không biết sản phẩm của nhà cung cấp nào tốt hơn, đảm bảo hơn? Và như vậy, bạn buộc phải đánh giá nhà cung cấp đó có uy tín hay không trước khi mua hàng. Để mua được hàng tốt nhất, hãy đánh giá nhà cung cấp theo các tiêu chí sau đây:

3.1. Thông tin cơ bản chung của nhà cung cấp

– Tên nhà cung cấp

– Số năm hoạt động: số năm hoạt động càng lớn, chứng tỏ shop này khá lâu năm. Có sự đảm bảo uy tín hơn. Vì không thể nào một shop lừa đảo có thể trụ trong thị trường lâu đến vậy. Và cũng không thể nào một shop hàng lởm, hàng kém chất lượng có thể bán hàng liên tục trong nhiều năm.

– Bình luận của người mua hàng: Những người đã mua hàng là những người có đánh giá khách quan nhất về sản phẩm. Sản phẩm được đánh giá tốt hay không? Và bạn có thể xem qua ảnh thật của sản phẩm trong bình luận. Nhiều người nhận được hàng đã feedback cả hình ảnh khi nhận được hàng. Từ đó các bạn cũng có thể biết thực tế mặt hàng đó mẫu mã ra sao, có giống hình ảnh minh họa trên shop hay không

– Điểm đánh giá chất lượng: Thường được đánh giá qua 3 tiêu chí: Thời gian phản hồi của shop, thời gian giao hàng và tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng.

3.2. Đánh giá cấp độ uy tín từng trang

a. Đánh giá chi tiết nhà cung cấp trên 1688

– Nhà cung cấp đó có phải shop đầu trâu hay không?

Shop đầu trâu là những shop hoạt động dưới hình thức xưởng sản xuất. Bạn có thể yên tâm khi mua hàng tận xưởng bao giờ cũng rẻ hơn mua hàng phân phối lại. Trong đó, nhà cung cấp đầu trâu là những nhà cung cấp có quy mô rất lớn, họ phải đảm bảo về chất lượng hàng hóa, tốc độ vận chuyển… Bởi nếu bị phàn nàn về sản phẩm hay sản phẩm của họ kém chất lượng họ sẽ phải nộp phạt rất cao. Nên nhiều người nhập hàng về kinh doanh sẽ ưu tiên cho những shop đầu trâu là vì thế.

– Điểm đánh giá nhà cung cấp uy tín

1688 quy định các thang điểm đánh giá nhà cung cấp uy tín như hình dưới đây:

Cấp độ nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch. Giao dịch và quy mô càng lớn thì thứ hạng càng cao. Thông thường nên lựa chọn nhà cung cấp có đánh giá từ 5 kim cương trở lên.

Cấp độ nhà cung cấp 1688

Cấp độ nhà cung cấp 1688

b. Đánh giá chi tiết nhà cung cấp trên Taobao

Tương tự với 1688, Taobao cũng có quy chế xếp hạng nhà cung cấp riêng theo bảng dưới đây:

hướng dẫn mua hàng trên alibaba

Mức độ uy tín nhà cung cấp trên Taobao

Mức độ uy tín tăng dần theo cấp độ: Trái tim > Kim cương > Vương miện bạc > Vương miện vàng. Trong mỗi loại lại chia ra 5 cấp độ tương ưng với số lượng biểu tượng từ 1 đến 5. Với những shop uy tín thường có thời gian hoạt động lâu năm, chất lượng sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Số lượng giao dịch càng cao và đánh giá/ phản hồi của người mua hàng càng tốt thì sẽ có cấp độ cao. Để lựa chọn nhà cung cấp uy tín, các bạn nên lựa chọn những shop có cấp độ kim cương trở lên.

c. Đánh giá chi tiết nhà cung cấp trên Tmall

Với các nhà cung cấp trên Tmall, các bạn có thể yên tâm hơn vì hầu hết đều là các nhà cung cấp uy tín. Để được bán hàng trên Tmall, họ đã phải cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp, chứng thực doanh nghiệp và đảm bảo nguồn hàng chất lượng. Do vậy, việc hàng hóa trên Tmall có thể nói là đảm bảo hơn Taobao hoặc 1688.

II. ĐẶT HÀNG TAOBAO, TMALL, 1688 NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đã tìm được nguồn hàng?

Nhưng lại không biết mua thế nào?

Thanh toán ra sao?

Vận chuyển kiểu gì?

Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho các bạn khi mua hàng:

Mua hàng trên các website này sẽ gặp một số trở ngại như khó khăn trong việc thanh toán mà các shop cung cấp cũng không ship hàng ra ngoài Trung Quốc cho bạn. Để khắc phục điều này, người mua hàng thường tìm đến dịch vụ mua hàng hộ từ các đơn vị trung gian, trong đó có hangquangchau.com.vn.

Việc mua hàng hộ qua đơn vị trung gian giúp người mua hàng có thể:

– Trao đổi với nhà cung cấp

– Thanh toán tiền hàng

– Vận chuyển sản phẩm về tới Việt Nam cho người mua hàng

Đơn vị trung gian sẽ giúp người mua hàng dễ dàng mua hàng mà không gặp khó khăn hay trở ngại. Bạn sẽ phải trả phí cho bên dịch vụ trung gian, thường thì mức phí giao động từ 1-10% giá trị đơn hàng của bạn. Tùy thuộc vào bảng phí quy định của đơn vị đó.

Khi mua hàng qua các đơn vị trung gian, bạn sẽ phải biết về các khoản phí phải chi trả như sau:

1. Giá trị đơn hàng: tổng số tiền hàng bạn mua.

2. Phí vận chuyển nội địa: Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc chính là khoản phí bạn phải trả để ship hàng từ nhà cung cấp về tới kho hàng của đơn vị trung gian. ( hay chính là địa điểm nhận hàng tại Trung Quốc). Thông thường nhà cung cấp sẽ cho bạn biết khoản phí này là bao nhiêu.

3. Phí vận chuyển từ Trung Quốc -> Việt Nam: đây chính là phí ship hàng từ kho/ địa điểm nhận hàng của đơn vị trung gian về tới Việt Nam. Mỗi đơn vị sẽ có bảng giá quy định khác nhau.

4. Phí dịch vụ mua hàng: Khoản phí phải trả cho đơn vị trung gian để mua hàng cho bạn. Loại phí này cũng tùy thuộc vào bảng giá của đơn vị đó.

5. Phí dịch vụ đi kèm: 

– Phí đóng gỗ: để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đóng gỗ để đảm bảo hàng hóa. Tuy nhiên, không phải đơn vị trung gian nào cũng có dịch vụ này. Bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!

– Phí kiểm đếm: Nhập số lượng hàng lớn để kinh doanh, có thể bạn sẽ cần đến dịch vụ này để kiểm hàng giúp bạn. (tùy thuộc vào đơn vị trung gian có/không có dịch vụ này nữa nhé!)

CLICK NGAY ĐỂ XEM CHI TIẾT: BẢNG GIÁ MUA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

II. QUY TRÌNH MUA HÀNG TAOBAO, TMALL, 1688 QUA HANGQUANGCHAU

Hangquangchau.com.vn chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Taobao, Tmall, 1688 với chi phí tối ưu nhất thị trường. Để đặt hàng Taobao, Tmall, 1688 nhanh chóng, quý khách hàng thực hiện theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản

Tài khoản sẽ giúp người mua hàng quản lí đơn hàng, tình trạng hàng hóa. Nếu bạn chưa có tài khoản mua hàng qua hangquangchau thì có thể đăng ký tại đường dẫn dưới đây:  https://giaodich.hangquangchau.com.vn/register/

Bước 2: Cài đặt công cụ mua hàng

Tiện ích sẽ giúp bạn mua hàng nhanh chóng chỉ trong vài thao tác:

– Nếu sử dụng máy tính, cài đặt công cụ ngay tại đây: CÀI TIỆN ÍCH MUA HÀNG

– Nếu sử dụng điện thoại, các bạn chỉ cần cài đặt app mua hàng tại đây. Lựa chọn đúng loại điện thoại đang sử dụng: IPHONE / ANDROID

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm và lên đơn

Hangquangchau đã hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm sản phẩm. Các bạn chỉ việc lựa chọn sản phẩm và cho hàng vào giỏ hàng nhé!

Bước 4: Nạp tiền và đặt cọc

a. Để nạp tiền vào tài khoản các bạn có thể sử dụng 2 cách: 

– Nạp tiền trực tiếp tại văn phòng của hangquangchau

– Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Chi tiết truy cập tại đây: https://hangquangchau.com.vn/huong-dan-thanh-toan/

Lưu ý: bạn cần nạp vào tài khoản với số tiền lớn hơn hoặc bằng với số tiền cần cọc, được thông báo trong đơn hàng nhé!

b. Đặt cọc

Sau khi có tiền trong tài khoản mua hàng, các bạn có thể đặt cọc đơn hàng. Sau khi đặt cọc, hangquangchau sẽ tiếp nhận đơn hàng và tiến hành mua đơn.

Bước 5: Theo dõi và nhận hàng 

Bạn chỉ việc theo dõi trạng thái đơn hàng. Đợi hàng về tới Việt Nam, tất toán số công nợ và nhận hàng.

Xem ngay video dưới đây để biết chi tiết hướng dẫn cách mua hàng Taobao, Tmall, 1688 qua hangquangchau

 

Liên hệ trực tiếp tới hangquangchau qua hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí:

HOTLINE 2: 0934 663 556HotLine 1: 0988 042 718

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
0934.663.556